Thế giới Đá Thạch Anh

Thạch anh được cho là loại khoáng sản phổ biến thứ hai trên Trái Đất, chiếm khoảng 12% của vỏ Trái Đất, chỉ đứng sau khoáng sản phen-xpát (tràng thạch).

Tuy nhiên không thể vì sự phổ biến của đá thạch anh mà chúng ta kết luận rằng chúng không đem lại sự thú vị.
 
Thế giới Đá Thạch Anh
 
Trong thực tế thì nhóm thạch anh vô cùng đa dạng và phong phú.
 
Có một thực tế rằng thạch anh không quá đắt so với các loại khoáng vật khác, điều này chỉ có ý nghĩa rằng những người sưu tầm sẽ có nhiều cơ hội hơn để có được món đồ thạch anh mà mình yêu quý.
 
Tất cả các loại thạch anh đều là hợp chất silic đi-ô-xit, nhưng điều này đã không được phát hiện ra cho tới tận đầu thế kỉ thứ mười chín.
 
Trước đó, có rất nhiều dạng thạch anh khác nhau được cho là những khoáng sản đặc biệt.
 
Và thực tế thì điều này cũng không quá ngạc nhiên bởi vì có hai nhánh khác biệt nhau đều thuộc họ thạch anh.
 
Khi nghĩ đến thạch anh, hầu hết mọi người đều cho rằng đó là thứ gì đó được biết đến như là thạch anh có dạng tinh thể lớn, bao gồm những tinh thể đá, thạch anh tím, thạch anh vàng chanh, thạch anh khói, thạch anh hồng và thạch anh mắt hổ.
 
Thạch anh có dạng tinh thể lớn, đúng như tên gọi của nó, có những tinh thể lớn mà chúng ta có thể phân biệt được bằng mắt thường.
 
Loại thạch anh này chủ yếu là trong suốt cho đến trong mờ, với độ sáng bóng của thủy tinh.
 
Những loại thạch anh khác được biết đến như những thạch anh với tinh thể kín.
 
Nó gồm những tinh thể nhỏ dưới kính hiển vi (hoặc siêu hiển vi) và thường trong mờ cho đến mờ đục với sự bóng của sáp cho đến bóng mỡ hoặc bóng mờ đục
 
Loại thạch anh này có các tiểu thể dạng xơ và dạng hạt.
 
Những dạng xơ được biết đến dưới cái tên là chan-se-đon, nhưng cái tên này cũng bao gồm nhiều loại đá đặc biệt khác.
 
Trong thực tế, cái tên chan-xe-đon đề cập đến những tinh thể thạch anh kín rắn và có màu, đặc biệt là loại có màu của ánh sáng. Những loại được trang trí với hoa văn có khuynh hướng có tên riêng của chúng
 
Nổi tiếng nhất trong số này bao gồm đá mã não, được phân biệt bởi các dải màu; vật liệu lớp đen và trắng được biết đến như mã não dạng dài ( loại này thường được nhuộm để tạo thành một màu đen đồng nhất); cacnelian có màu vàng cam đến đỏ cam và được nhuộm màu bởi sắt; và chrysoprase có màu xanh của táo và được nhuộm bởi niken.
 
Thế giới Đá Thạch Anh
 
Các loại hạt bao gồm ngọc thạch anh và huyết thạch.
 
Ngọc thạch anh vô cùng đa dạng về màu sắc, có thể là các vệt lốm đốm hoặc có ánh hồng của lửa.
 
Đặc biệt là những mẫu vật quý giá tạo thành những hình vô cùng sống động mang màu sắc vô cùng tự nhiên, khiến chúng ta có cảm giác như hòa nhập với thiên nhiên.
 
Huyết thạch, hay cũng được biết đến với tên gọi là đá heliotrope, có màu xanh đậm với những đốm đỏ được tạo ra bởi oxit sắt.
 
Sự đa dạng và phong phú của những loại thạch anh này rất đáng được chú ý.
 
Ví dụ như đá mã não có tất thảy hơn cả tá các loại khác nhau và rất nhiều trong số chúng được tìm thấy bởi các nhà sưu tầm đá quý.
 
Chúng có những cái tên vô cùng đặc biệt chẳng hạn như mắt mã não với một hình chiếc vòng ở điểm trung tâm; mã não rêu được phân biệt bởi những mẫu vật trông giống với đặc điểm của rêu và mã não lửa với sự phát sáng của loại ánh kim khác thường.
 
– Ngọc Anh dịch
 

HOTLINE/ZALO : 0938.71.0938

www.thegioidathachanh.vn

 

Click vào đây để trở về trang chủ -->  THẾ GIỚI ĐÁ THẠCH ANH <-- Tại đây nè

 

--> TRANG SỨC ĐÁ THẠCH ANH  <-- 

 

--> VẬT PHẨM ĐÁ THẠCH ANH  <-- 

 

--> BLOG THẾ GIỚI ĐÁ THẠCH ANH  <-- 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Tư Vấn Trên Zalo
Tư Vấn Trên Facebook
0938.71.0938
Scroll